Khám phá vườn bí ngô khổng lồ và cà chua đen ở Đà Lạt

Hành trình cùng Công Ty Du Lịch Vietsense du khách sẽ được khám phá vườn bí ngô khổng lồ và cà chua đen ở Đà Lạt, hiện đang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước ghé thăm, hầu hết du khách đến đây để chiêm ngưỡng những quả bí ngô "khủng" được trồng tại đây.
Khám phá vườn bí ngô khổng lồ và cà chua đen ở Đà Lạt - Ảnh 1
Nếu có dịp đến với du lịch Đà Lạt bạn sẽ bắt gặp khu vườn của ông Lê Hữu Phan ở số 50 Hồ Xuân Huơng (phường 9, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) hiện đây đang là điểm "check-in" quen thuộc của khách du lịch vì những quả bí ngô khổng lồ có một không hai trong khu vườn này.
Khám phá vườn bí ngô khổng lồ và cà chua đen ở Đà Lạt - Ảnh 2
Khi chúng tôi đến nơi, có khá nhiều khách du lịch nghe tiếng cũng tìm đến đây để có thể “mục sở thị” những quả bí ngô “khổng lồ” và vườn cà chua đen mà những ngày qua đã được khá nhiều trang báo nhắc đến. Sở dĩ gọi là bí khổng lồ vì trọng lượng của chúng có thể lên tới 70, 80kg/quả. Theo người dân nơi đây thì: Giống bí ngô được mua ở bên Mỹ trồng cho quả nặng 1 tấn rưỡi, song, vụ đầu tiên trồng thử quả to nhất mới nặng được hơn 1 tạ. Còn lại chỉ đạt từ 40-80kg/quả”.
Khám phá vườn bí ngô khổng lồ và cà chua đen ở Đà Lạt - Ảnh 3
Tôi nghe những người dân sống xung quanh đó kể rằng họ từng được ông Phan mời dùng thử bí mà ông trồng, hầu hết đều đánh giá giống bí này ăn rất ngon, thơm, ngọt, còn ngọn bí thì lại to, chỉ cần bấm vài đọt là có một đĩa rau bí xào ăn.
Khám phá vườn bí ngô khổng lồ và cà chua đen ở Đà Lạt - Ảnh 4
Bước sâu vào trong, chúng tôi phát hiện ra khu vườn này còn trồng nhiều loại cây “độc, lạ” khác mà tôi chư từng thấy như củ cải đỏ, cà chua mini, dưa leo mini, Hương Thảo (dùng làm cây gia vị, rất thơm)… trong số đó, không thể không nhắc đến là giống cà chua đen.
Khám phá vườn bí ngô khổng lồ và cà chua đen ở Đà Lạt - Ảnh 5
Cà chua đen là loại cà chua có vỏ màu đen, ruột đỏ, được trồng trên luống cao, và cố định lại bằng sào để cây không bị gãy, đổ. Nhiều du khách vào chụp hình cũng vô cùng cẩn thận, tránh đụng, làm gãy cành vì cà chua đang đến độ thu hoạch, trái lại sai trĩu cành. Nghe đâu giống cà chua này khó trồng lắm, nhiều gia đình cũng từng thử nghiệm nhưng tính đến bây giờ, thành công nhất chỉ có vườn của ông Phan và vườn chị Thủy (Đức Trọng, Lâm Đồng).
Khám phá vườn bí ngô khổng lồ và cà chua đen ở Đà Lạt - Ảnh 6
Sau một buổi chiều lang thang ở Đà Lạt dưới cái nắng lạnh nhẹ nhàng, thỉnh thoảng lại có vài hạt mưa bay lất phất, khiến tôi cảm thấy yêu cái không khí yên bình của mảnh đất thân thương này hơn.
 

Xem thêm: Tour Du Lịch Đà Lạt

Khám phá vườn bí ngô khổng lồ và cà chua đen ở Đà Lạt

Khám phá vườn bí ngô khổng lồ và cà chua đen ở Đà Lạt
28 3 31 59 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0918 953 728
Tour/Khách sạn liên quan

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com,Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  du lịch vietsense ảnh 1
  du lịch vietsense ảnh 2